logo

เกิดอุบัติเหตุหันหัก 1 ซี่ รักษาให้ฟันกลับมาใช้งานได้ปกติทำไงดี

เมื่อฟันหักหรือฟันหลุดแค่หนึ่งซี่จากอุบัติเหตุเราก็รองกรี๊ดแทบจะเป็นลม ยิ่งหากเกิดกับฟันหน้าอีกอยากจะร้องดังมากยิ่งขึ้นแน่นอน อย่างไรก็ตามปัญหาฟันหักฟันหลุดทำให้หลาย ๆ คนเสียความมั่นใจและสร้างความลำบากในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น การรักษาที่จะทำให้ฟันที่หลุดออกไปกลับมาอยู่ในรูร่างปกติและใช้งานได้ปกตินั้

Read More »
ทําวีเนียร์ แล้วปากเหม็น จริงหรือไม่ 

ทําวีเนียร์ แล้วปากเหม็น จริงหรือไม่ ?

เป็นคำถามที่หลาย ๆ คนยังไม่มั่นใจเกี่ยวกับการจะไปทำวีเนียร์ดีหรือไม่ นั้นคือ  “ทําวีเนียร์แล้วปากเหม็น จริงหรือไม่ ?” แน่นอนว่าหากคุณมีเคลือบฟันเทียมหรือที่เราเรียกว่า วีเนียร์อยู่ หรือกำลังวางแผนที่จะทำวีเนียร์ หลายคนกลัวว่าจะทำให้เกิดกลิ่นปากขึ้นมา โดยทั่วไปแล้ว การเคลือบฟันเทียมหรือวีเนียร์ไม่ได้

Read More »
จัดฟันรอบสอง

จัดฟันรอบสอง เตรียมตัวอย่างไร อันตรายไหม 

สำหรับที่เคยจัดฟันเเล้ว แต่ก็ยังมีความประสงค์ที่จะจัดฟันรอบสองอยู่เเล้วเกิดความกังวลว่า สามารถจัดได้ไหม หรือ อันตรายไหม  ไม่ว่าคุณจะกลับมาเข้ารับการรักษาทางทันตกรรมจัดฟันอีกครั้งเพื่อสร้างรอยยิ้มใหม่ หรือจัดการกับข้อกังวลด้านทันตกรรมจัดฟันที่พัฒนาไป การเตรียมการที่เหมาะสมและความเข้าใจถึงความเสี

Read More »
อุดฟัน อาการเป็นยังไง

อุดฟันมีกี่แบบ เจ็บไหม ราคาเท่าไหร่ 

การรักษาสุขภาพช่องปากให้ดีที่สุดมักเกี่ยวข้องกับการจัดการกับฟันผุหรือฟันที่เสียหายผ่านการอุดฟัน การเลือกใช้วัสดุอุดอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ตำแหน่งของโพรง ความสวยงาม และการพิจารณาด้านงบประมาณ วันนี้เราจะมาพูดถึงการอุดฟันประเภทต่างๆ ที่มี สำรวจข้อพิจารณาเกี่ยวกับความเจ็บปวดที่เกี่ยว

Read More »
ฟันเหลืองเกิดจากอะไร เเก้ยังไง

ทำความเข้าใจฟันเหลือง สาเหตุ และวิธีการที่ปลอดภัยเพื่อให้มีรอยยิ้มที่ขาวและสวยงาม

รอยยิ้มที่สดใสและเปล่งปลั่งมักถือเป็นสัญลักษณ์ของสุขภาพและความมั่นใจ อย่างไรก็ตาม ฟันเหลืองอาจเป็นสาเหตุของความประหม่าและความหงุดหงิดสำหรับหลายๆ คน การเปลี่ยนสีของฟันสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่เพียงส่งผลต่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสุขภาพช่องปากโดยรวมด้วย ในคู่มือฉบับสมบูรณ์นี้ เราจะเจาะ

Read More »

ฟันห่าง คืออะไร เกิดจากอะไร วิธีการรักษาอย่างไร

รอยยิ้มที่น่าดึงดูดมักถือเป็นจุดเด่นของความงามและความมั่นใจ แต่สำหรับบางคน การมีช่องว่างระหว่างฟันสามารถทำให้เกิดความประหม่าได้ ช่องว่างเหล่านี้เรียกว่าฟันห่างหรือช่องว่างระหว่างฟัน อาจมีขนาดและตำแหน่งแตกต่างกันไป ส่งผลต่อทั้งความสวยงามและการทำงานของช่องปาก วันนี้เราจะพูดถึงความซับซ้อนของฟันห่าง สาเ

Read More »
ฟันผุทะลุโพรงประสาท

ฟันผุทะลุโพรงประสาท คืออะไร รักษาได้ไหม

ฟันผุเป็นปัญหาทางทันตกรรมที่พบบ่อย ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา เช่น อุดฟัน เคลือบฟลูออไรด์ อาจลุกลามไปสู่ระยะที่รุนแรงขึ้น และอาจถึงโพรงประสาทของฟันและมีอาการเสียวฟันร่วมด้วย ในคู่มือที่ครอบคลุมนี้ เราจะสำรวจสาเหตุของฟันผุ กลไกที่ทำให้ฟันผุสามารถทะลุผ่านโพรงประสาท อาการที่เกี่ยวข้องกับการลุกลามนี

Read More »
ฟันแตก เกิดจาดอะไร รักษาหายหรือไม่ มีวิฑีป้องกันยังไง

ฟันแตก มีอาการเป็นอย่างไร ปล่อยทิ้งไว้ได้หรือไม่ รักษายังไง

ฟันแตกอาจเป็นปัญหาทางทันตกรรมที่เจ็บปวดและน่ากังวลที่หลายๆ คนอาจเผชิญ การทำความเข้าใจสาเหตุ ตระหนักถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา และการสำรวจทางเลือกในการรักษาที่มีประสิทธิผล ถือเป็นส่วนสำคัญในการจัดการฟันร้าว ฟันแตก  ฟันแตกนั้นเกิดได้ทั้งฟันหน้าไปจนถึงฟันกราม ซึ่งหาก

Read More »

อาการเสียวฟัน เกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่ ป้องกันอย่างไร 

อาการเสียวฟันเป็นปัญหาทางทันตกรรมทั่วไปที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วโลก อาการนี้แสดงออกมาเป็นความเจ็บปวดเฉียบพลันและมักจะฉับพลันหรือรู้สึกไม่สบายจากการตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นบางอย่าง เช่น อุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็น อาหารที่มีรสหวานหรือเป็นกรด หรือแม้แต่อากาศ  หากพูดถึงอาการเสียวฟันแล้วหลายคนอาจจะเกิดควา

Read More »