logo

คลินิกจัดฟัน แถวลาดพร้าว ทำที่ไหนดี?

จัดฟันแถวลาดพร้าวที่ไหนดี

Table of Contents

จัดฟันที่ไหนดี? เชื่อว่าเป็นปัญหาสำหรับคนที่กำลังวางแผนจะจัดฟันไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะในปัจจุบันมีคลินิกทันตกรรมมากมาย อาจจะยากสำหรับการตัดสินใจ ซึ่งในวันนี้เราจะพามาดูข้อดีของการจัดฟันแต่ละรูปแบบและวิธีการเลือกคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัย โดยเฉพาะใครที่อยู่ในย่านลาดพร้าว พลาดไม่ได้เลยกับ 5 คลินิกทันตกรรมยอดฮิตแถวลาดพร้าว

การจัดฟันคืออะไร

การจัดฟันคืออะไร

การจัดฟัน (Orthodontics) เป็นสาขาหนึ่งในทางทันตกรรมที่จะช่วยแก้ไขการเรียงตัวของฟันที่สบกันผิดปกติและฟันที่มีการเรียงตัวกันอย่างไม่เป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็น ฟันซ้อนเก ฟันห่าง ฟันไม่สบกัน หรือปัญหาของการมีช่องว่างระหว่างฟัน เพื่อให้สามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจและมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น

ข้อดีของการจัดฟันแต่ละแบบ

ข้อดีของการจัดฟันแต่ละแบบ

การจัดฟันมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ จัดฟันแบบติดเครื่องมือและจัดฟันแบบไม่ติดเครื่องมือ โดยจะสามารถแบ่งได้เป็น 4 รูปแบบ และมีข้อดีของแต่ละแบบ ดังนี้

การจัดฟันแบบเหล็กหรือโลหะ

จัดฟันแบบเหล็กหรือจัดฟันแบบโลหะถือเป็นการจัดฟันแบบติดเครื่องมือที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีข้อดี คือ จะมีราคาที่ถูกกว่าการจัดฟันแบบอื่น น้ำหนักเบา เพราะเหล็กจัดฟันมีขนาดเล็กลง และสามารถเปลี่ยนสียางจัดฟันได้ทุกเดือน

การจัดฟันแบบดามอน (Damon)

จัดฟันแบบดามอน (Damon) เป็นการจัดฟันแบบติดเครื่องมือที่ออกแบบมาพิเศษ ไม่ต้องใช้ยาง ซึ่งมีข้อดี คือ ฟันเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น ลดระยะการจัดฟัน และเจ็บน้อยกว่าแบบเหล็กหรือโลหะ

การจัดฟันแบบเซรามิก

จัดฟันแบบเซรามิก เป็นการจัดฟันแบบติดเครื่องมือที่คล้ายกับแบบเหล็กหรือโลหะ แต่จะใช้วัสดุที่เป็นเซรามิกใสและสีเหมือนฟัน ซึ่งจะมีข้อดี คือ เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีสีเหมือนฟัน จึงทำให้มองไม่ค่อยชัดว่ากำลังจัดฟันอยู่

การจัดฟันแบบใส (Invisalign)

จัดฟันแบบใส (Invisalign) เป็นการจัดฟันแบบไม่ติดเครื่องมือ ผลิตโดยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ซึ่งมีข้อดี คือ มองไม่เห็นเครื่องมือ และสามารถถอดออกได้ จึงมีความสะดวกสบายและทำความสะอาดได้ง่าย

(อ่านบทความเพิ่มเติม: จัดฟัน แบบไหนเห็นผลดีที่สุด ดัดฟันครั้งแรกจ่ายเท่าไหร่)

วิธีเลือกคลินิกทันตกรรม

วิธีเลือกคลินิกทันตกรรม

เนื่องจากในปัจจุบันมีคลินิกทันตกรรมอย่างหลากหลาย และครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ก็อาจจะทำให้ตัดสินใจลำบากว่าจะเลือกจัดฟันที่ไหนดี วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาบอกต่อสำหรับการเลือกคลินิกสำหรับจัดฟัน

ตรวจสอบทั้งคลินิกและทันตแพทย์

เพราะความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญ จึงควรตรวจสอบทั้งการจดทะเบียนของคลินิกผ่านทางเว็บไซต์กระทรวงสาธารณสุข และใบประกอบวิชาชีพทันตกรรม โดยการตรวจประวัติของทันตแพทย์ผ่านเว็บทันตแพทย์สภา

มีบริการครอบคลุม

นอกจากการจัดฟันแล้ว การเลือกคลินิกทันตกรรมที่มีบริการอย่างครอบคลุม เป็นทางเลือกที่ดีดว่า เพราะหากในอนาคตมีปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันอื่น ๆ ก็จะสามารถเข้ารับการรักษาได้ในที่เดียว

รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

เชื่อว่าการส่องรีวิวเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะทำก่อนตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็น รีวิวการรักษาจากผู้ใช้บริการจริง รีวิวบรรยากาศภายในคลินิก และรีวิวการให้บริการของทันตแพทย์และเจ้าหน้าที่ภายในคลินิกด้วยเช่นกัน

เดินทางสะดวก

การเดินทางถือเป็นปัจจัยหลัก ๆ ในการตัดสินใจของใครหลายคน เพราะหากมีการเดินทางที่สะดวก อยู่ใกล้ที่อยู่อาศัย เวลามีปัญหาหรือมีเรื่องฉุกเฉิน เช่น เครื่องมือจัดฟันหลุด หรือมีอาการใด ๆ เกิดขึ้นก็จะสามารถไปที่คลินิกได้อย่างรวดเร็ว

คลินิกทันตกรรมยอตฮิตแถวลาดพร้าว

คลินิกทันตกรรมยอตฮิตแถวลาดพร้าว

กาารจัดฟันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการจัดฟันแบบเหล็กหรือโลหะ เพราะมีความสวยงามและราคาถูกที่สุด แต่การจัดฟันรูปแบบนี้จำเป็นต้องเปลี่ยนสียางทุกเดือน ดังนั้น หากใครที่อยู่แถวลาดพร้าว การเลือกคลินิกใกล้บ้านจะสะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทางได้

1. Suksan Smile Plus

คลินิกทันตกรรมสุขสันต์สไมล์ (Suksan Smile Plus) เป็นคลินิกทันตกรรมที่มีบริการครบวงจร หากใครที่ต้องการจัดฟัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันอย่างเดียว หรือจัดฟันร่วมกับการผ่าตัดขากรรไกร ก็สามารถทำได้ในที่เดียว ด้วยการบริการที่ใส่ใจทุกคนอย่างทั่วถึง และไว้วางใจได้ด้วยระบบรักษาความสะอาดที่ปราศจากเชื้อด้วยเทคโนโลยีระดับสูงสุด

2. Den R’ Us Clinic

คลินิกทันตกรรมที่ได้รับความไว้วางใจและรับประกันคุณภาพด้วยผู้ใช้จริงกว่า 90% รักษาเพียงครั้งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาช่องปากและฟันรูปแบบไหนก็สามารถรักษาได้ หรือจะจัดฟันก็รับประกันคุณภาพด้วยทันตแพทย์ผู็เชี่ยวชาญมากประสบการณ์

3. To Dentists

คลินิกทันตกรรมที่เน้นบรรยากาศที่มีความผ่อนคลาย เรียบง่าย และการบริการที่ดูแลดุจญาติมิตร มีรูปแบบทันตกรรมที่ครบวงจรมากกว่าการจัดฟัน ครอบคลุมทุกปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความทันสมัย

4. KC Smile Dental Clinic

คลินิกทันตกรรมที่มีการตกแต่งสไตล์โฮมมี่ เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนได้มาทำฟันกับคนในครอบครัว ไว้วางใจได้ด้วยทันตแพทย์มากประสบการณ์ในหลากหลายสาขา ไม่ว่าจะจัดฟันหรือทันตกรรมรูปแบบอื่น ๆ ก็มีให้บริการครบวงจร

5. Like Dental Clinic

คลินิกทันตกรรมที่มุ่งเน้นให้บริการด้วยความใส่ใจภายใต้สโลแกน สร้างยิ้มสดใสมั่นใจ ที่ไลค์เด็นทัลคลินิก ไว้วางใจได้ด้วยเทคโลโลยีและอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานและมีความทันสมัย การบริการครอบวงจร และมีบริการจัดฟันให้เลือกอย่างหลากหลายตามความต้องการ

บทสรุป

การเลือกคลินิกทันตกรรมมีความสำคัญอย่างมาก เพราะจะเห็นว่าในปัจจุบันมีข่าวเกี่ยวกับการจัดฟันเถื่อน หรือทันตกรรมที่ไม่ได้มาตรฐานค่อนข้างเยอะ ซึ่งจะส่งผลเสียในอนาคต และอาจจะต้องเสียเงินเพิ่มอีกจำนวนมาก ดังนั้น หากต้องการจัดฟัน ก็ควรเลือกคลินิกทันตกรรมที่มีคุณภาพไว้ก่อนจะดีที่สุด โดยเฉพาะใครที่อาศัยอยู่แถวลาดพร้าวก็สามารถสบายใจได้เลย เพราะมีคลินิกทันตกรรมที่ได้มาตรฐานและมีความปลอดภัยให้เลือกอย่างหลากหลาย ตามความสะดวกในการเดินทางของแต่ละคน

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ทพ. ปุณณวิชช์ เจียมใจสว่างฤกษ์
ทพ. ปุณณวิชช์ เจียมใจสว่างฤกษ์

ผู้เชี่ยวชาญด้าน ทันตกรรมประดิษฐ์ ทันตกรรมรากเทียม จัดฟันใส จัดฟันโลหะ วีเนียร์เซรามิก และเป็นผู้บริหารคลินิก SuksanSmilePlus

Share This Post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email
Related Post: